-->

I am ...

an engineer,

a writer,

... and

a lover.

04 September, 2009

360
Chúng ta bị ghét như thế nào !?
Dù không biết là bao nhiêu, nhưng tui dám cá là những ai đã và đang quan tâm đến tình hình VN hiện nay chắc chắn cũng phải ít nhiều có chung một nỗi niềm là ghét TQ bởi những hành động ngang ngược mà nước này đã và đang làm với VN. Nhưng tui không biết đã có ai từng tự hỏi xem liệu VN chúng ta có bị ai ghét giống như vậy không !? Chắc nhiều người bảo là không vì VN thân thiện là thế, hiền hoà là thế, con người VN đầy lòng nhân hậu, bao dung, vị tha ... blah blah blah những thứ khác thì người ta yêu không hết chứ làm gì có ai ghét. Nhưng nếu ai đang nghĩ thế thì bạn đã lầm, câu trả lời là có, và cũng không phải ai xa lạ chính là nước láng giềng của chúng ta Campuchia!

Trong lúc tui tìm tòi và thống kê những trang web nào nổi bật nhất Đông Nam Á để làm một bài thống kê cùng ông anh, thì phát hiện ra một trang blog được lọt vào hàng top của Campuchia. Ngay tại những bài đầu tiên mình đã thấy ngay một entry viết nhân kỉ niệm quốc khánh VN với một thái độ xem ra hổng được hiền hoà cho lắm.Đó chỉ là phần bản tin, nếu vẫn chưa hiểu chỉ cần bạn đọc thêm phần bình luận của những người vào blog này chắc bạn sẽ hiểu rõ hơn vấn đề.

Tui tiếp tục tìm hiểu thêm về blog này, tui chuyển sang tìm kiếm các bài theo label "Vietnamese influence in Cambodia" lại tìm ra được một loạt bài khác trong đó có bài này.Và cũng từ entry này tui chuyển sang một blog khác đăng toàn hình biếm hoạ. Ở đây đúng là một cao trào về việc thù ghét VN. Nếu nhìn sơ qua các tranh biếm hoạ thì gần như hầu hết chúng đều có ít nhiều liên quan đến VN mà nếu nói theo một cách nào đó có thể gọi là "phản động"! Tui không dám đưa lên đây để mấy bạn "chiêm ngưỡng" được, ai thích thì tự tìm hiểu ha. Chỉ để lên đây 1 bức mà tui cho là có ý nghĩa nhất và tui cho là ít phần "phản động" nhất.Tui không thích bàn tới mấy chuyện chính trị , chính em gì ráo vì như vậy dễ vô trỏng ngồi bốc lịch như chơi. Nên tui muốn kết cái entry này bằng 1 si nghĩ hết sức nhỏ nhoi của cá nhân tui "bây giờ chúng ta đang có phong trào bài hàng TQ vì những lí do "tế nhị", vậy nếu ta không thể thay đổi cách nhìn của người CPC về VN thì trong tương lai biết đâu đến lượt người CPC bài hàng VN thì sao!?"Copyright Minh Quân

0 nhận xét:

Post a Comment

Contact Me

Email

me@minhquan.info

Website

www.minhquan.info