-->

I am ...

an engineer,

a writer,

... and

a lover.

24 January, 2019

Juan Guaidó

Đây là anh Juan Guaidó, 35 tuổi (tuổi Quý Hợi cho ai có nhu cầu tìm hiểu), một soái ca, hiện là chủ tịch quốc hội và cũng là thủ lĩnh đảng đối lập tại Venezuela, một cường quốc về hoa hậu mà chúng ta ai cũng biết đến.

Sau một thời gian dài suy tư, cân nhắc và đặc biệt là được sự ủng hộ nhiệt thành từ Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ vĩ đại ngài Donald Duck, à nhầm Donald Trump, hôm nay anh Guaidó đã tuyên bố anh ấy là Tổng thống lâm thời của Venezuela, công khai tuyên chiến lật đổ Tổng thống đương nhiệm Nicolás Maduro. Cụ Maduro không soái ca cũng không có gì hay ho nên sẽ không được nhắc đến tiếp trong stt này.

Chuyện muốn kể ở đây là về anh Guaidó, trước khi bước vào con đường chính trị thì thời đại học anh ấy đi học chuyên ngành về Industrial Engineering, như thế xem ra thì bọn học IE dù là tây hay ta gì thì cũng đều là dân khua môi múa mép và thích làm chính trị nhỉ. =))

Tiểu sử của anh ngoài việc học IE, ra trường thì đi làm công chức nhà nước và dòng đời đưa đẩy anh lên làm thủ lĩnh đảng do những người khác trong đảng của anh hoặc đã bị bỏ tù hoặc đã trốn khỏi đất nước, chứ còn lại thì thành tích của anh không có gì nổi trội cho lắm. Do đó mình đi đến kết luận cá nhân của mình một lần nữa, bọn IE thích làm chính trị chỉ là bọn thích làm màu, mị dân chứ thực tế không làm nên cơm nên cháo gì. :D

Vậy là giờ đây sau khi một anh học IE lên nắm quyền tại một nơi rất to, rất giàu là anh Tim Cook, người bị rất nhiều người chửi là đã phá nát hết các di sản của Steve Jobs tại Apple, mang tiếng là IE nhưng anh lại toàn làm ra sản phẩm lỗi tè le hột me.

Nay ta lại có một anh IE khác muốn lên nắm quyền với mong ước tạo dựng di sản tươi mới cho cả một đất nước, hy vọng anh sẽ không tạo ra nhiều lỗi như anh IE kia, đưa đất nước Venezuela tiến nhanh, tiến mạnh lên thiên đường hoa hậu trần thế.

Tóm lại dù sao cũng rất tự hào về anh và chúc anh may mắn. ;)

0 nhận xét:

Post a Comment

Contact Me

Email

me@minhquan.info

Website

www.minhquan.info