-->

I am ...

an engineer,

a writer,

... and

a lover.

24 July, 2010

What do you want from me !?

Mình nghe nhạc là do sở thích nhưng nhiều khi chỉ vì cảm xúc.

Có bài mình thích nó vì giai điệu nó hay nó đẹp nhưng có bài dù cho giai điệu cũng bình thường không có gì đặc sắc nhưng vẫn thích vì ca từ của nó hay. Nói chung thích một bài hát yếu tố quyết định là hợp gu với dòng nhạc đó.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Có thể bài hát chẳng thuộc cái gu vốn có của mình nhưng trong tình huống thích hợp đúng lúc tâm trạng của mình khi đó thì nghe đến nó mình có thể thấy rất hay. Và rồi sau này biết đâu sẽ ưa chuộng dòng nhạc đó không chừng.

Hehe nói dông dài là để dẫn nhập vô cái vụ này.Bài hát này do Adam Lambert thể hiện. Trong trí nhớ nhỏ nhoi của mình hình như có thấy anh chàng này. Hình như có thấy đâu đó. Hình như ...

- Trữ tình ngoại đề -
Thật ra là mình không muốn nhớ hay không muốn nói ra đây. Đâu có ai biết mình đã phải tìm hiểu về nhiều thứ chỉ vì nó liên quan đến người khác. Chẳng ai biết mà cũng chẳng nên biết để làm gì. Đó là mình muốn được hiểu nhiều hơn về người khác. Chỉ vậy thôi.
- Hết -

Uhm, chưa từng là fan của dòng nhạc này. Nói theo bạn Cún của mình là dòng nhạc thị trường. Có lẽ vậy mà cũng có lẽ là không. Mà có thị trường hay không cũng chẳng sao miễn sao bây h mình thích là được rồi.

Mà tại sao mình thích bài hát này. Đơn giản bởi cả bài hát chỉ là một câu hỏi mà chính mình bây h cũng đang tự hỏi “Em cần gì nơi tôi?”. Và câu trả lời đến giờ phút này mình nhận được có lẽ là không gì cả.

Tôi chỉ như một kẻ ngu ngơ trong hàng vạn kẻ ngu ngơ giữa đời này. Cố hy vọng vì một thứ tình cảm sẽ chẳng bao h người ta dành cho mình. Tôi hy vọng một ngày nào sẽ được em cho tôi bước vào thế giới của em là một phần nhỏ trong cuộc sống vui buồn hằng ngày của em. Nhưng không, em nào có cần đến tôi hay nói đúng hơn là "Không có tôi đời em nay vẫn vui".

Em chưa bao giờ quan tâm đến tôi. Em nói tôi không hiểu gì về em, chẳng hiểu gì về tình cảm người khác. Em nói người ta có nhiều cách thể hiện tình cảm khác nhau, nếu người ta không biểu hiện tình cảm theo cái cách mà tôi muốn không có nghĩa là người ta không có tình cảm với tôi.

Thật vậy ư? Tôi quả thật không thể hiểu nổi cái tình cảm thiêng liêng mà em (nếu có) đang dành cho tôi. Chẳng lẽ nó thiêng liêng đến nỗi em cứ mãi giữ cho riêng mình trong tận tâm hồn em ư. Và vì nó quá thiêng liêng quá cao đẹp mà tôi không có được cái vinh dự đón nhận hay được nhìn thấy nó sao.

Tôi không biết mình có khác thường so với người khác không. Nhưng tôi nghĩ trên đời này tình cảm mà con người dành cho nhau phải được truyền tải qua hành động và lời nói. Sẽ khó có thể cảm nhận nếu không có 2 yếu tố đó. Em cũng từng nói em đã làm khá nhiều điều nhưng tôi không hề hay biết. Tôi tự hỏi nếu em làm vậy để được gì. Em làm nhưng rồi tôi chẳng biết chẳng hay chẳng cảm nhận đươc tình cảm của em. Hay tại tôi đã quá vô tâm?

Nếu em có tình cảm với tôi thật sự sao em không một lần làm một việc gì đó dù nhỏ thôi nhưng có thể đủ để cho tôi cảm nhận tình cảm em dành cho tôi lớ đến chừng nào. Tôi chỉ cần có vậy dù chỉ 1 lần.

Em có đúng 1 lần nhắn tin chủ động hỏi thăm tôi, 1 lần chào tôi buổi sáng và chưa 1 lần nào chủ động chúc tôi ngủ ngon. Em cũng có đúng 1 lần duy nhất nhắn tin gửi cho tôi bài hát. Đó là tin nhắn duy nhất mà tới nay tôi còn có chút tình cảm. Nói như vậy chắc sẽ thấy rằng tôi là kẻ hay tính toán và chỉ nghĩ cho mình. Nhưng cái mà tôi muốn nói là tôi rất trân trọng những điều em dành cho tôi.

Tin nhắn của tôi và em từ trước đến nay có thể lên đến hàng trăm thậm chí có thể gần tới cả ngàn tin. Nhưng trong hàng trăm tin nhắn đó tôi chỉ có thể đếm được những thứ mà tôi gọi là quan tâm đến nhau từ em thì vẫn chưa hết được số đầu ngón tay. Vậy tôi có đòi hỏi quá không? Chắc là có. Vì cứ như em nói tôi với em chưa là gì với nhau cả. Phải chưa là gì cả. Nhưng tôi nghĩ dẫu khi chưa là gì nhưng nếu có chút tình cảm với nhau thì 1 tin nhắn chúc ngủ ngon cũng có gì làm quá đáng lắm đâu?

Em đâu biết tôi mong chờ tin nhắn của em như thế nào. Nhưng mỗi khi tôi nhận được tin nhắn của em thì tôi chỉ mong rằng đó không phải của em. Tôi không biết tại mình quá vô tâm hay không nhưng thật sự tôi không tài nào cảm nhận được bất cứ tình cảm gì từ những tin nhắn đại loại như "eh" , "nè" rồi sau đó là nói tôi làm cái này hay làm cái kia. Tại sao em không bắt đầu bằng việc hỏi tôi làm gì hay tôi đang như thế nào. Sau đó em muốn yêu cầu việc gì cũng được tôi luôn sẵn sàng làm cho em. Nhưng em chẳng bao giờ làm như vậy. Em luôn làm cho tôi có cảm giác tôi có nhiệm vụ phải làm như vậy không làm thì thôi coi như không có cơ hội nào với em. Coi như chấm hết! Và câu nói quen thuộc của em. "Ừh thôi không làm phiền nữa". Vậy ra em coi tất cả những gì tôi làm cho em và em làm cho tôi chỉ là làm phiền nhau mà thôi?

Và lần cuối cùng em nhắn tin cho tôi. Em đã nhắn gì? "Eh quit rồi phải không?" và rồi sau đó "uh quit rồi thì thôi ko làm phiền nữa". Hay thật, ra tình cảm của tôi dành cho em chỉ như 1 kẻ đứng xếp hàng dài trong cái danh sách của em. Và rồi em cầm danh sách ấy lên mà điểm danh. KẺ nào còn thì em sẽ tiếp tục "làm phiền" kẻ nào hết thì thôi coi như không quen biết gì hết. Thì ra tất cả chỉ là chỉ để "làm phiền" nhau mà thôi sao.

Tôi đã từng muốn "declare my love to you". Tất cả chỉ cần một tín hiệu từ em nhưng đến h tôi vẫn không có được. Và rồi em luôn làm cho tôi phải tự hỏi "What do you want from me !?".Lyrics: 

What Do You Want From Me
Artist: Adam Lambert

Hey, slow it down whataya want from me
Whataya want from me
Yeah I’m afraid whataya want from me
Whataya want from me

There might have been a time
And I would give myself away
Oooh once upon a time I didn’t give a damn
But now, here we are so whataya want from me
Whataya want from me

Just don’t give up I’m workin it out
Please don’t give in, I won’t let you down
It messed me up, need a second to breathe
Just keep coming around
Hey, whataya want from me
Whataya want from me
Whataya want from me

Yeah, it’s plain to see (plain to see)
that baby you’re beautiful
And it’s nothing wrong with you
(nothing wrong with you)
It’s me, I’m a freak (yeah)
but thanks for lovin’ me
Cause you’re doing it perfectly
(it perfectly)

There might have been a time
When I would let you step away
I wouldn’t even try
But I think you could save my life

Just don’t give up I’m workin’ it out
Please don’t give in, I won’t let you down
It messed me up, need a second to breathe
Just keep comin around
Hey, whataya want from me (Whataya want from me)
Whataya want from me (Whataya want from me)

Just don’t give up on me
(uuuuuuh) I won’t let you down
No, I won’t let you down
(So I) just don’t give up
I’m workin it out
Please don’t give in, I won’t let you down
It messed me up (It messed me up)
Need a second to breathe
Just keep coming around
Hey, whataya want from me

Just don’t give up I’m workin’ it out
Please don’t give in, i won’t let you down
It messed me up, need a second to breathe
Just keep coming around
Hey, whataya want from me (whataya want from me)
whataya want from me (whataya want from me)
whataya want from me

Copyright Minh Quân

0 nhận xét:

Post a Comment

Contact Me

Email

me@minhquan.info

Website

www.minhquan.info